Cách chống thấm tầng hầm hiệu quả, triệt để 0979.227.098

Chống thấm tầng hầm hiệu quả
          Chống thấm tầng hầm hiệu quả

Cách chống thấm tầng hầm hiệu quả

Cach chong tham tang ham hieu qua

Trong những năm vừa qua, những công trình thiết kế thường đi liền với thiết kế tầng hầm để tăng mục đích sử đích sử dụng, tăng không gian sử dụng. Với đặc điểm tầng hầm được xây dựng trong lòng đất, nơi mà không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nơi mà gặp nhiều mạch nước ngầm trong lòng đất nên việc chống thấm tầng hầm cần được giải quyết một cách triệt để.

Nguyên nhân gây ra thấm dột tại tầng hầm.

 1. Do chưa có một tiêu chuẩn kỹ thuật hướng dẫn thiết kế và thi công các công trình nhà cao tầng.
 2. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hồ sơ thiết kế thi công bao gồm kết cấu bản vẽ, các hệ thống kỹ thuật, các thiết kế kiến trúc. Riêng phần thiết kế chống thấm dành cho cả tòa nhà hay riêng tầng hầm chỉ sơ sài chung chung, một vài dòng chú thích.
 3. Do khi thi công xây dựng, quá trình đổ bê tông kém chất lượng tạo độ rỗng và gây thấm.
 4. Hiện nay, các đơn vị thi công chống thấm tầng hầm tại Cầu Giấy, tùy theo những kinh nghiệm và nguồn nhân lực của mình sẽ có những phương án giải quyết chống thấm khác nhau. Mỗi đơn vị thực hiện thi công theo kiểu của riêng mình nên không có sự đồng nhất trong việc thi công.
 5. Do quá trình chống thấm tầng hầm trong thời gian thi công chưa triệt để, thi công xây dựng phải đi liền luôn với chống thấm. Hoặc cũng có thể do nhân viên chống thấm làm ẩu, không đúng theo tiêu chuẩn thời gian và tỷ lệ trộn các nguyên vật liệu chống thấm.
 6. Do các công trình khác san sát nhau với những kết cấu, vị trí, số tầng khác nhau nên móng của tòa nhà hay bị nún, dẫn đến hiện tượng thấm, dột tại tầng hầm.

Cách chống thấm tầng hầm hiệu quả :

 1. Chuẩn bị trước khi thi công:
 • Kiểm tra mạch nước ngầm , áp lực nước dưới lòng đất tại công trình chống thấm chuẩn bị thi công.Qua đó, sẽ lên phương án xây dựng và phương án chống thấm nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
 • Tháo dỡ, di dời các chướng ngại vật như : ván gỗ, sắt thép, xà bần…
 • Đục bỏ các chỗ dư thừa trên bề mặt bê tông, các khu vực lồi lõm nên được mài bằng máy chuyên dụng để bể mặt bê tông thẩm thấm vật liệu chống tấm tốt nhất.
 • Các vết nứt lớn trên bề mặt sàn tường hầm nên đục rãnh hình chữ V, độ sâu tối thiểu là 2cm, tiếp đó đổ vữa trộn phụ gia chống thấm.
 • Loại bỏ các tạp chất trên bề mặt, đánh và thổi sạch bụi bằng máy hút, máy thổi công nghiệp.

Tiến hành thi công chống thấm tầng hầm :

Phương pháp 1: Sử dụng màng khò nóng đốt cháy

 1. Làm nóng bề mặt bê tông bằng máy khò nóng.
 2. Trải đều màng chống thấm lên trên bề mặt. Sức nóng của máy khò nóng khi đốt cháy làm màng chống thấm nóng chảy ra. Từ từ miết và ấn màng chống thấm xuống bề mặt bê tông.
 3. Biên độ chống mì giữa mỗi lần tiếp giáp là 60mm
 4. Tiến hành trát một lớp bê tông vừa có tác dụng bảo vệ lớp màng chống thế, vừa tăng tuổi thọ chống thấm cho công trình.

Phương pháp 2 : Sử dụng hóa chất chống thấm chuyên dụng

 1. Trước khi tiến hành thi công, làm ẩm bề mặt bằng nước. Lưu ý không để nước đọng lại trên bề mặt. Sau đố, quét một lớp hóa chất lên trên bề mặt bê tông.
 2. Chia làm 2 công đoạn với thi công làm 2 lần. mỗi lần cách nhau từ 3-5 giờ. Lớp sau quét phải vuông góc với lớp trước.

Phương pháp 3 : Sử dụng màng chống dính

 1. Trải màng chống thấm, bóc lớp nilon sau đó dán lên trên toàn bộ bề mặt thi công. Sau khi màng chống thấm nguội sẽ tự dính trên bề mặt.
 2. Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 80-110mm
 3. Cuối cùng, trát một lớp bê tông có độ dạy tầm 4-5cm có tác dụng bảo vệ lớp chống thấm, tăng tính hiệu quả, chắc chắn cho công trình thi công.

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi sau nhiều năm chống thấm tầng hầm cho khách hàng. Để được hiểu rõ, chi tiết hơn về quy trình chống thấm tầng hầm, để có thể xử lý sớm và triệt để tình trạng thấm dột tầng hầm, quý khách vui lòng gọi điện theo số hotline : 0979.227.098

Cảm ơn sự hợp tác của quý khách trong suốt thời gian qua.

Trân trọng

Mr Vinh

VP1 : Số 62 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy

VP2 : Số 70 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

VP3 : CT5 Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông

VP4 : Số 5 Ngõ 7 Thái Hà, Đống Đa

VP5 : 246 Ngọc Hà, Ba Đình

VP6: 90 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân